Hotline: 0901460777

Thẻ APEC và những lợi ích tuyệt vời thẻ APEC mang lại

0

Là loại thị thực đặc biệt, bắt đầu được cơ quan xuất nhập cảnh cấp từ năm 2006 cho doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối, thẻ doanh nhân APEC (thẻ ABTC) giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư…

Vậy thẻ APEC là gì?

the apec

Thẻ ABTC là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC (không có giá trị thay thế hộ chiếu). Do đó, khi nhập xuất cảnh, người mang thẻ cần xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ (còn giá trị và đúng với số hộ chiếu được in trên thẻ).

Thẻ APEC đi được những nước nào?

Hiện đã có 19 nền kinh tế thành viên APEC trên tổng số 21 thành viên tham gia chương trình thẻ  APEC gồm:  Nga, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Mehico, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

Các lưu ý khi nhập cảnh bằng thẻ APEC

  • Nhập cảnh đúng mục đích kinh doanh.
  • Lưu trú đúng thời hạn cho phép.
  • Doanh nhân được cấp thẻ cần sử dụng thẻ đúng mục đích, bảo quản thẻ cẩn thận, không tự ý sửa đổi nội dung trong thẻ.

Những lợi ích mà thẻ APEC đem lại cho doanh nhân

loi ich the apec

Doanh nhân dễ dàng trong việc đi công tác

Khi có thẻ ABTC (APEC Business Travel Card) trong tay, doanh nhân sẽ thật sự dễ dàng trong việc đi lại để:

  • Thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ.
  • Tham dự Hội thảo, Hội nghị và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

Những ưu đãi khác về thủ tục hành chính

  • Không cần thị thực (miễn Visa).
  • Không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần, tối đa mỗi lần 60 – 90 ngày tại các nước và vùng lãnh thổ đó.
  • Được ưu tiên làm thủ tục tại các cửa khẩu nhập cảnh vì các quốc gia tham gia chương trình thẻ đều có cửa dành riêng cho Doanh nhân sử dụng thẻ ABTC.
  • Thời hạn thẻ kéo dài 5 năm kể từ ngày cấp (Quyết định mới số 54/2015 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29/10/2015 về việc kéo dài thời hạn thẻ từ 3 năm lên thành 5 năm)
  • Giúp giảm bớt 38% chi phí công tác của Doanh nhân theo thống kê.

Điều kiện được cấp thẻ APEC

Để biết lãnh đạo của doanh nghiệp có đủ điều kiện được cấp và sử dụng thẻ APEC hay không, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn thêm. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Dịch vụ làm thẻ apec nhanh

Nguồn: Công ty thám tử tư Ưu Đàm

EhomeS - Nhà Ở Xã Hội Phát Triển Bởi Nam Long Group

Dự án Ehome S Nam Long