Hotline: 0901460777

Thực hư chuyện lãi suất 4.8% khi mua nhà ở xã hội Ehome S ?

2
Thực hư chuyện lãi suất 4.8% khi mua nhà ở xã hội Ehome S ?
Hãy cho chúng tôi biết nội dung có hữu ích bằng cách bình chọn!

Câu chuyện gói vay nhà ở xã hội đang trở thành vấn đề nóng, cùng vòng quay đó nhà ở xã hội Ehome S cũng có những chia sẻ với độc giả về vấn đề này để các bạn có một cái nhìn thật sự tông quan của thị trường lúc này. Vấn đề tương đối cấp thiết khi thông tin còn mập mờ chính vì thế Canhoehomes.com.vn sẽ chia sẻ với độc giả một cách nhìn chân thực nhất. Quý khách quan tâm đến ĐIỀU KIỆN MUA EHOME S tham khảo TẠI ĐÂY

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 4.8% cố định 15 năm đã có?

Sau khi gói vay 30000 tỷ chính thức hết hiệu lực, người có thu nhập thấp đang gặp vấn đề rất khó khăn khi muốn sở hữu nhà ở tại tỉnh và thành phố có triển khai dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp. Nhưng sau đó không lâu Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN) chính thức cho ra gói vay của ngân hàng chính sách xã hội áp dụng cho người mua nhà ở xã hội Nghị định 100/2015 của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10-12-2015).

NHNN cũng đã có thông tư hướng dẫn tổ chức tín dụng cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội và có công văn chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội và 4 ngân hàng cổ phần thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội theo nghị định trên.

Tới đầu tháng 6, Chính phủ có Quyết định 1013/2016 về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, người thu nhập thấp, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức… mua nhà ở xã hội tại ngân hàng này sẽ chỉ phải chịu mức lãi suất 4,8%/năm, tương đương. Quyết định này áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016 và có hiệu lực đến hết ngày 31-12-2016.

Vậy thông tin về gói vay hỗ trợ người mua nhà ở xã hội với mức lãi suất 4.8% tối đa 25 năm là có thực. Vậy vấn đề ai sẽ được hưởng ưu đãi từ gói vay đó và gói vay đã chính thức có hiệu lực hay chưa?

goi vay tai chinh, ho tro ngan hang can ho ehome s

goi vay tai chinh, ho tro ngan hang can ho ehome s

Quy định hướng dẫn gói vay 4,8% mua nhà ở xã hội Ehome S

Hiện tại thông tin chính thức về gói vay 4.8% vẫn là chưa chính xác bởi những ngân hàng cổ phần thương mại nhà nước hỗ trợ gói vay, hay chính ngân hàng chính sách xã hội vẫn HIỆN TẠI CHƯA ĐƯỢC CUNG CẤP GÓI VAY. Còn đi sâu vào nghiên cứu thủ tục về gói hỗ trợ này khách hàng nên tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về gói hỗ trợ này.

Về quy định vay thì gói vay này được áp dụng cho những đối tượng được vay vốn gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong đơn vị, cơ quan thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân; Công chức, viên chức, cán bộ theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Về điều kiện vay vốn, người vay vốn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: Thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Chính sách xã hội. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn; phải có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở xã hội đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội; có tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành đối với vay vốn để cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở; có đủ nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với Ngân hàng Chính sách xã hội; có đủ hồ sơ chứng minh về thực trạng nhà ở, đối tượng, điều kiện cư trú và thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định; có giấy đề nghị vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới nhà để ở, trong đó có cam kết của cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình chưa được vay vốn hỗ trợ ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng khác hoặc các tổ chức tín dụng khác.

EhomeS - Nhà Ở Xã Hội Phát Triển Bởi Nam Long Group

Dự án Ehome S Nam Long

2 Bình luận

Leave A Reply