Hotline: 0901460777

Phong thủy căn hộ chính xác xem “cửa hay view”

0

rất nhiều người nhầm tưởng hay tin lời môi giới rằng khi mua căn hộ phải xem view. Nhưng một điều cơ bản của phong thủy khi mua căn hộ đó chính là hướng cửa theo đúng nguyên lí “khai môn lập hướng”.

Những sai lầm về hướng phong thủy căn hộ

Rất nhiều người quan nhiệm rằng hướng căn hộ có thể lấy theo hướng của tòa nhà nếu căn hộ ở vị trí từ tầng 1 đến 9. Còn những căn hộ ở mặt bằng tầng cao hơn có thể xem phong thủy theo hướng view, hướng ban công, hướng có tầm nhìn rộng nhất. Thực chất đây là một quan niệm sai lệch trong phong thủy nhà cửa vốn dĩ đã được định hình lâu đời theo quan niệm Phương Đông.  Để có một cách nhìn đúng thì bản chất của phong thủy là nơi nạp “khí” cho căn nhà, Khí có phong thủy được tạo thành từ sự tương các giữa con người với cưn hộ chứ không phải những yếu tố nắng, gió tự nhiên. Vì vậy hướng của căn hộ phải tính theo hướng cửa mới đúng nguyên lí “khai môn lập hướng”.

phong thuy can ho

Xem Thêm: Thông tin căn hộ EhomeS

Thay đổi quan niệm phong thủy sai lầm của căn hộ

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!

 

EhomeS - Nhà Ở Xã Hội Phát Triển Bởi Nam Long Group

Dự án Ehome S Nam Long